CÔNG TY CP DỊCH VỤ LOGISTICS THL VIỆT NAM

HỔ TRỢ ONLINE 24/7

098 1211 666

TRA BƯU PHẨM BƯU KIỆN

Nhập số vận đơn mà bạn muốn theo dõi vào ô bên dưới và nhấn vào nút
Tra cứu.

Ví dụ: Số vận đơn là SP90293645117932

CHUYỂN HÀNG ONLINE

Chuyển từ:

Khối lượng:

Chuyển đến:

Kích thước(cm):

Trung Quốc thông báo tạm dừng thủ tục nhập khẩu thanh long từ Việt Nam

Đây là quyết định mới nhất từ phía Trung Quốc đưa ra trong thời điểm này và là quyết định bất lợi khiến mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này càng bế tắc.

Các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nhận được thông tin, từ 0h ngày 29/12/2021 đến 24h ngày 26/1/2022, Hải quan Bằng Tường (Trung Quốc) sẽ tạm dừng giải quyết thủ tục nhập khẩu mặt hàng thanh long từ Việt Nam. Sau thời gian này việc nhập khẩu tự động được thực hiện trở lại. Lý do cũng xuất phát từ việc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam.

Trung Quốc thông báo tạm dừng thủ tục nhập khẩu thanh long từ Việt Nam
Ảnh minh họa.

Trao đổi với đại diện Trung tâm quản lý cửa khẩu, Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết, chiều ngày 28/12, đơn vị nhận được thông tin từ doanh nghiệp Việt Nam thư của Ban chỉ huy Tổ Lãnh đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc về việc thực hiện huỷ bỏ đối với quả thanh long liên quan đến dịch Covid bằng tiếng Trung Quốc.

Sau khi nhận được thư, Trung tâm quản lý cửa khẩu đã phiên dịch ra tiếng Việt. Theo đó, nội dung văn bản Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bằng Tường, Trung Quốc gửi cho Hải quan Hữu Nghị Quan, Trung Quốc thông báo sẽ thực hiện huỷ bỏ, không tiếp nhận hàng hoá bảo quản lạnh, cụ thể là mặt hàng thanh long. Phía Trung Quốc sẽ tạm dừng nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long thời gian từ 0h ngày 29/12/2021 đến 24h ngày 26/1/2022.

Ngay sau đó, Trung tâm quản lý cửa khẩu đã liên lạc trực tiếp với Cục Thương mại Bằng Tường, Trung Quốc nắm thông tin và được phía Cục Thương mại Bằng Tường xác nhận thông tin trên là chính xác.

Theo thống kê, hiện nay tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh đang tồn đọng 462 xe thanh long chờ xuất trong bãi Bảo Nguyên. Còn theo Hải quan Hữu Nghị, số xe thanh long đã thực hiện khai báo chờ xuất đến thời điểm hiện tại là 48 xe (đã liên hệ với chốt Trung chuyển và Phi thuế quan nhưng không xác định được số lượng xe thanh long chờ nhập vào Trung Quốc).
Nguồn: Tạp chí hải quan điện tử
TÌM ĐỊA ĐIỂM DỊCH VỤ THL

Tỉnh | Thành phố

Quận, Huyện

ĐĂNG NHẬP

TỔNG ĐÀI THL

Tổng đài chăm sóc THL tiếp nhận yêu cầu, tư vấn khách hàng, hỗ trợ miễn phí...

  • 098 1211 666
  • 04 627 88881
  • cskh@thllogistics.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 171
  • Tổng truy cập: 185225

ĐỐI TÁC